Hướng dẫn giao dịch trên sàn Remitano

Sàn Remitano hỗ trợ đầy đủ ngôn ngữ tiếng Việt. Vậy nên việc thực hiện giao dịch trên dễ diễn ra tương đối dễ dàng. Tuy nhiên trước đó, bạn cần liên kết tài khoản ngân hàng Vietcombank/Techcombank vào tài khoản ví Remitano bởi vì :

  • Khi muốn bán giao dịch trên Remitano thì sàn sẽ yêu cầu nhập số tài khoản Vietcombank/Techcombank để người mua thanh toán tiền qua tài khoản.
  • Rút tiền từ Remitano thì không cần nhập lại thông tin tài khoản vì đã điền số tài khoản từ trước.

Thêm tài khoản ngân hàng vào ví VND

Từ trang chủ Remitano -> Bảng điều khiển -> Ví

b3.1

Sẽ xuất hiện bảng sau, bấm vào Rút tiền

b3.2

Xuất hiện bảng -> Bấm chọn Thêm tài khoản mới

b3.3

b3.4

Mục “tên ngân hàng” hiện đang hỗ trợ Vietcombank/Techcombank, nhập số tài khoản của bạn sau đó Click “Tạo” là đã thêm xong số tài khoản ngân hàng.

Hướng dẫn mua Bitcoin sàn Remitano 

Bước 1: Như đã nói ở trên, các bạn muốn mua Bitcoin thì phải nạp tiền trước, các bạn hãy truy cập vào link https://remitano.com/vn . Từ màn hình chính bấm chọn Bảng điều khiển -> Ví -> Nạp

b3.5

b3.6

Chọn tiền gửi từ ngân hàng – > nhập số tiền cần nạp và bấm “Nạp”

Tiếp theo, Remitano sẽ gửi toàn bộ thông tin chuyển khoản cho mọi người (như hình bên dưới).

b3.7

Cuối cùng, việc mà mọi người cần làm bây giờ là chuyển vào đúng số tài khoản với nội dung chuyển tiền mà Remitano yêu cầu như hình. Khi chuyển tiền xong thì mọi người chờ trong giây lát và sẽ thấy số tiền có sẵn ở góc màn hình

Lưu ý: Tất cả thông tin phải tuyệt đối đúng chính xác nhé và không được để xảy ra sai sót ở bước này.

Bước 2: Khi truy cập vào trang web, chúng ta sẽ thấy ngoài trang chủ sẽ có nút “Mua ngay”, hoặc khi đăng nhập vào Remitano, bạn kéo xuống sẽ thấy “Danh sách người bán” và chọn người bán để thực hiện giao dịch.

b3.8

b3.9

Lưu ý: Thông thường thì mọi người sẽ có phản xạ chọn người đầu tiên để giao dịch vì có rate tốt nhất, tuy nhiên các bạn nên giao dịch với những người bán có kèm tag phản hồi là người bán nhanh và sử dụng tài khoản Vietcombank/Techcombanj cho tiện thanh toán.
Bước 3 : Bạn tiến hành nhập vào số tiền Bitcoin mà bạn muốn mua (Số lượng tối thiểu bạn có thể mua là 0.01990049 BTC) và địa chỉ ví Bitcoin của bạn như hình dưới
b3.10
Bước 4 : Thanh toán cho người bán Bitcoin. Bạn có 15 phút để chuyển tiền cho người bán theo thông tin mà  Bitcoin Remitano cung cấp. Sau khi thanh toán xong, bạn nhấn vào nút “Tôi đã thanh toán”. Lúc này Remitano sẽ khóa số BTC của người bán lại để chờ bán cho bạn.
Bước 5 : Chờ người bán xác nhận thanh toán của bạn: Khi bên bán nhận được tiền của bạn, họ sẽ phải thực hiện xác nhận đã nhận được thanh toán, khi đó hệ thống Remitano sẽ giải phóng số BTC bạn mua và chuyển số BTC này vào địa chỉ ví bạn đã cung cấp.
b3.11
Nếu sau khoảng thời gian 15 phút mà người bán vẫn không xác nhận đã nhận được thanh toán của bạn, dù bạn đã chuyển tiền cho họ nhưng cũng đừng lo, lúc này bạn nhấn vào nút “Tranh chấp giao dịch” khi đó đội ngũ nh’n viên của Remitano sẽ đứng ra giải quyết cho bạn.
Lưu ý : Sau khi thanh toán bạn nhớ nhấn nút “Tôi đã thanh toán”, trường hợp bạn không nhấn nút này sau 15 phút, Remitano sẽ trả Bitcoin cho người bán và bạn sẽ bị mất số tiền đã gửi.

Cách bán Bitcoin trên sàn Remitano

Bước 1 : Chọn người mua Bitcoin của bạn, cũng tương tự như khi mua sẽ có 2 cách để chọn người mua.
Cách 1 : Remitano sẽ tự động chọn ngẫu nhiên người mua cho bạn. Bạn chọn “Bán ngay” như hình dưới.
b3.12
Cách 2 : Bạn tự chọn người mua Bitcoin mà bạn thích, cũng tại trang chủ của sàn giao dịch Remitano bạn kéo xuống phần “Danh sách người mua”, người rao mua giá Bitcoin cao nhất sẽ được xếp hạng cao nhất với số lượng BTC khác nhau.
b3.13
Bước 2 : Bạn nhập vào số tiền Bitcoin mà bạn muốn bán (Số BTC tối thiểu bạn có thể bán là 0.05025125 BTC) sau đó nhấn “Bán BTC”.
b3.14
Nếu có cửa sổ xác minh qua sđt hiện lên thì bạn nhập sđt của bạn vào để hệ thống gửi mã code xác nhận, sau khi nhận được mã code qua sms thì nhập vào để tiếp tục nhé. Nhưng nếu bạn đã xác minh ở trên rồi thì sẽ không có nữa.
Bước 3 : Bạn nhập vào thông tin tài khoản ngÂn hàng Vietcombank của bạn vào ô dưới để người mua chuyển tiền cho bạn.
b3.15
Bước 4 : Nạp tiền Bitcoin vào ví Remitano. Nếu bạn đã có sẵn Bitcoin trong ví Remitano rồi thì có thể bỏ qua bước này, vì muốn bán Bitcoin tất nhiên bạn phải có Bitcoin trong ví Remitano mới thực hiện lệnh thành công. Để nạp Bitcoin, bạn vào “Ví BTC” trên menu và chọn “NẠP”.
Bước 5 : Chờ người mua Bitcoin thanh toán tiền cho bạn. Sau khi nhận được thanh toán từ người mua (Bạn nên kiểm tra chắc chắn có đúng người mua đã chuyển đến hay chưa) vào tài khoản của ngân hàng, bạn mới chọn nút xác nh’n “Tôi đã nhận tiền”.
b3.16
Bước 6 : Sau khi chắc chắn là bạn đã nhận được tiền thanh toán từ người mua Bitcoin chuyển đến vào tài khoản ngân hàng, bạn mới được chọn xác nhận “Tôi đã nhận tiền” để kết thúc giao dịch.

Lời kết

Như vậy, đã hướng dẫn xong các bạn cách giao dịch mua bán Bitcoin trên sàn Remitano uy tín tại Việt Nam rồi. Ngoài ra, bạn cần lưu ý khi thực hiện giao dịch bạn phải thật bình tĩnh làm từng bước theo hướng dẫn của Remitano để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra ví dụ như mất tiền mà không nhận được Bitcoin hay mất Bitcoin mà không nhận được tiền. Hiện tại sàn giao dịch Remitano là sàn được nhiều người dùng Việt Nam sử dụng mua bán Bitcoin mà bạn có thể yên tâm sử dụng.
Chúc các bạn thành công.