Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng, thẻ ATM MBBank online miễn phí 2021

Từ trước đến nay, việc mở tài khoản ngân hàng hay làm thẻ ATM bắt buộc các bạn phải ra ngân hàng với các thủ tục rườm rà. Nhưng bây giờ thì không cần ra ngân hàng nữa. MBBank đã triển khai dịch vụ mở tài khoản và làm thẻ ATM 100% online. Bạn không cần ra ngân hàng vẫn có thể dễ dàng mở tài khoản ngân hàng, chỉ 5 phút là xong. Thẻ ATM bạn cũng có thể đăng ký sau khi mở tài khoản thành công ngay trên App MBBank.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn các bước để tạo tài khoản ngân hàng và đăng ký làm thẻ ATM MBBank ngay tại nhà. Sau khi đăng ký xong, bạn có tài khoản ngân hàng có thể dùng ngay để nhận, chuyển tiền online, thanh toán hóa đơn…Thẻ ATM thì ngân hàng sẽ gửi về nhà cho bạn sau 3-5 ngày.

Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng và thẻ ATM MBBank online miễn phí 2021

MBBank miễn nhiều loại phí

MBBank là một trong những ngân hàng miễn nhiều loại phí dịch vụ nhất cho khách hàng. Vì vậy mình vẫn thường giới thiệu bạn bè mình mở tài khoản ở MBBank. Hiện nay, khách hàng mở tài khoản MBBank được miễn nhiều loại phí dịch vụ như sau:

  • Miễn phí tài khoản số đẹp tứ quý. Hết số lượng miễn phí
  • Miễn phí số tài khoản trùng với số điện thoại;
  • Trọn đời miễn phí chuyển tiền trên App MBBank nội bộ và liên ngân hàng
  • Miễn phí mở và duy trì tài khoản.
  • Không cần duy trì số dư tối thiểu 50K.
  • Miễn phí chuyển tiền qua số điện thoại.
  • Miễn phí thanh toán hóa đơn.
  • Vay tiền dễ dàng ngay trên App MBBank

Phần 1: Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng MBBank

Lưu ý: Trước khi cài đặt ứng dụng trên điện thoại các bạn lưu ý giúp là mở chế độ cho phép ứng dụng tracking trên thiết bị, tính năng này là ngăn theo dõi người dùng và chặn quảng cáo chủ động trên thiết bị di động của các bạn, nếu không mở chế độ này thì khi down ứng dụng về cài hay bị lỗi cho nên nhiều bạn cài đặt sẽ không thành công.

XEM HƯỚNG DẪN CÁCH MỞ QUYỀN TRACKING TRÊN THIẾT BỊ IOS VÀ ANDROID TẠI ĐÂYhttps://tinyurl.com/7bk4r9dh 

Sau khi mở chế độ cho phép ứng dụng tracking trên thiết bị xong thì chúng ta tiến hành mở tài khoản ngân hàng MBBank khá dễ dàng, hoàn toàn online và chỉ mất vài phút là bạn có ngay tài khoản để dùng. Các bước tạo tài khoản ngân hàng MBBank online như sau.

Bước 1: Tải ứng dụng MBBank về điện thoại theo link sau:

appstore mmo GG play mmo
Bước 2: Tiến hành đăng ký tài khoản MBBank trực tiếp trên App MBBank

Sau khi tải ứng dụng MBBank, bạn mở ngay App MBBank lên chọn “Đăng ký ngay”

Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng MBBank online

Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng MBBank online

Bước 3: Xác thực người dùng

Bạn điền số điện thoại và sau đó điền mã xác thực OTP ngân hàng gửi qua tin nhắn. Sau đó sẽ đến bước chụp ảnh CCCD/ CMND (cả 2 mặt). Bạn nhớ chụp ảnh rõ nét, đầy đủ  2 mặt chứng minh thư/ căn cước công dân. Chứng minh thư/ căn cước công dân chưa hết hạn là có thể dùng được, không cần phải có căn cước công dân gắn chíp.

Bước sau xác minh thông tin là quay Video khuôn mặt. Đây là bước mà MBBank xác nhận bạn là chủ tài khoản. Video này sẽ được MBBank lưu lại trên hệ thống của MBBank. Vì thế việc mở tài khoản online trở nên thuận tiện, bạn không cần phải ra ngân hàng xác thực lại sau khi mở tài khoản xong.

Đăng ký bằng số điện thoại và Căn cước công dân/ CMTND

Đăng ký bằng số điện thoại và Căn cước công dân/ CMTND

Bước 4: Tạo tài khoản đăng nhập

Bạn tiến hành Tạo tên đăng nhập và đăng ký email như dưới đây. Điều quan trọng ở bước này là bạn phải nhớ tên đăng nhập (có nhiều bạn đăng ký xong bị quên tên đăng nhập lắm). Điền tên đăng nhập nếu bị trùng với người khác thì ứng dụng sẽ báo lỗi, bạn đổi tên đăng nhập khác là được.

Tạo tài khoản đăng nhập MBBank

Bước 5: Tạo tài khoản số đẹp, tài khoản trùng số điện thoại

Ở bước này, bạn có thể lựa chọn tạo tài khoản trùng số điện thoại, tài khoản ngày sinh, tứ quí…Ở đây mình chọn lựa mở tài khoản số đẹp trùng số điện thoại. MBBank sẽ tự động lựa chọn số tài khoản trùng với số điện thoại bạn đăng ký ở bước 3 bên trên.

Mở tài khoản số đẹp MBBank

Mở tài khoản số đẹp MBBank

Mở thêm tài khoản số đẹp giống số điện thoại sau khi đăng nhập app MBBank

Bước 5: Đăng nhập lại ứng dụng MBBank

Sau khi bạn hoàn thành việc đăng ký, MBBank sẽ gửi mật khẩu tài khoản ngân hàng qua tin nhắn cho bạn. Bạn đăng nhập và thay đổi mật khẩu, rồi sau đó có thể đăng ký làm thẻ ATM ngay trên App rất dễ dàng, không cần ra ngân hàng.

Đến bước này, nếu chẳng may bạn quên tên đăng nhập thì có thể chọn chức năng “QUÊN MẬT KHẨU” và làm theo hướng dẫn, MBBank sẽ gửi lại Tên đăng nhập và mật khẩu qua email bạn đã đăng ký với ngân hàng.

Nếu phần mềm báo nhập mã giới thiệu thì bạn cứ bỏ qua là được nhé!

Phần 2: Hướng dẫn làm thẻ ATM MBBank Online trên App MBBank Miễn Phí!

Sau phần 1 ở trên là bạn đã có tài khoản ngân hàng MBBank đầy đủ chức năng để sử dụng. Với App MBBank, bạn cũng có thể dễ dàng rút tiền tại cây ATM của MBBank mà không cần thẻ ATM với hạn mức 50 triệu/ngày rồi. Chỉ cần đăng nhập App MBBank và truy cập mục Rút tiền ATM là bạn có thể rút tiền dễ dàng.

Xem thêm :  Hướng dẫn rút tiền qua App MBBank không cần thẻ ATM

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn thích mở thêm thẻ ATM thì bạn làm theo hướng dẫn ở phần dưới đây. Hiện nay, MBBank cung cấp 2 dòng thẻ ATM trên App MBBank với chi tiết về các loại phí như sau.

MBBank mien phi thuong nien

MBBank miễn phí thường niên và phí phát hành với thẻ ATM Active Plus

Thẻ Visa Debit: Dòng thẻ này là thẻ ghi nợ quốc tế. Có thể dùng để rút tiền ATM, quẹt thẻ khi mua sắm, thanh toán online các dịch vụ đặt khách sạn, vé máy bay…Và có thể dùng ở nước ngoài. Thẻ này nếu liên kết ví điện tử thì mỗi lần nạp tiền sẽ mất phí, nên không thuận tiện bằng thẻ Active Plus.

Phát hành thẻ Visa Debit năm đầu tiên bạn chỉ mất duy nhất phí chuyển phát nhanh là 33.000đ (gửi thẻ về tận nhà). Phí thường niên năm thứ 2 trở đi là 66.000đ/năm.

Thẻ ghi nợ nội địa Active Plus: Đây là dòng thẻ Napas với đầu số 9704 là dòng thẻ ATM thông thường và được miễn phí nạp tiền khi liên kết các loại ví điện tử Momo, Shopee Pay…Nên nếu bạn hay mua sắm online thanh toán qua ví điện tử thì đăng ký dòng thẻ này tốt hơn thẻ Visa Debit.

Mở thẻ phi vật lý ATM MBBank Active Plus hoàn toàn miễn phí đăng ký và miễn phí thường niên. Đăng ký xong bạn sẽ có ngay thẻ ảo (phi vật lý) trên ứng dụng MBBank. Còn rút tiền ATM thì trên App MBBank có tính năng rút tiền không cần thẻ ATM nên cũng không đáng lo.

Thẻ ATM phi vật lý Active Plus trên App MBBank

Thẻ ATM phi vật lý Active Plus trên App MBBank

Thẻ phi vật lý này về cơ bản có đầy đủ thông tin và sử dụng giống như thẻ ATM thông thường. Chỉ khác là bạn sẽ không in thẻ cứng ra mà thôi. Tuy nhiên, bất cứ khi nào bạn cần bạn cũng có thể in thẻ tại các máy ATM MBBank Smartbank 24/7, hoặc đăng ký nhận thẻ tại nhà sau 5-7 ngày ngay trên App MBBank.

Hướng dẫn đăng ký thẻ ATM trên App MBBank miễn phí

Để đăng ký phát hành thẻ ATM, bạn cần đăng nhập App MBBank sau đó làm theo hướng dẫn sau:

– Truy cập “Dịch vụ thẻ”. Tiếp theo chọn “Đăng ký phát hành thẻ rút tiền ATM” rồi chọn Phát hành thẻ ngay. Ở đây, bạn có thể chọn loại thẻ mình muốn phát hành. Ví dụ hình dưới đây là mình đăng ký thẻ MBBank Active Plus thẻ phi vật lý.

Mở thẻ ghi nợ nội địa (ATM MBBank Active Plus)

Mở thẻ ghi nợ nội địa (ATM MBBank Active Plus)

Sau khi đăng ký xong thẻ phi vật lý là bạn đã có thẻ ATM rồi và có thể sử dụng luôn rồi đấy. Nếu bạn muốn nhận thẻ cứng thì bạn truy cập vào tính năng “In thẻ vật lý”, rồi chọn “Nhận tại nhà (Sau 5-7 ngày)” như hình dưới đây.

Mở thẻ ATM nhận thẻ tại nhà MBBank

Mở thẻ ATM nhận thẻ tại nhà MBBank

Ngoài ra, bạn cũng có thể in thẻ tại SmartBank của MBBank. SmartBank là các cây ATM thông minh có Logo MB SmartBank như hình dưới đây. Các cây ATM này đã có sẵn phôi thẻ ATM (thẻ trắng). Sau khi bạn thao tác In và nhận thẻ tại SmartBank MB trên App MBBank thì có thể ra bất kỳ SmartBank nào để in và nhận thẻ dễ dàng.

MB SmartBank có thể in thẻ 24/7

Sau khi đăng ký làm thẻ ATM online xong, MBBank đã gửi thẻ về tận nhà cho mình. Sau khi bạn nhận thẻ thì việc tiếp theo bạn cần truy cập App MBBank để kích hoạt thẻ và sau đó bạn có thể sử dụng đầy đủ mọi chức năng của thẻ MBBank.

Hãy tải ngay APP MBBank theo link dưới đây để mở tài khoản ngân hàng và mở thẻ ATM hoàn toàn Online không cần ra ngân hàng nhé!

Tải ứng dụng cho iPhone: TẠI ĐÂY

Tải ứng dụng cho Android: TẠI ĐÂY

Xem thêm Video hướng dẫn đăng ký tại đây : 

Lời kết

MBBank là một trong những ngân hàng có công nghệ hàng đầu thị trường và hiện đang miễn phí rất nhiều dịch vụ cho chủ tài khoản, chủ thẻ ATM. Ưu đãi lớn nhất hiện tại của MBBank là miễn phí chuyển tiền trọn đời trên app MBBank. Ngoài ra, bạn có thể chọn tài khoản số đẹp giống số điện thoại. MBBank đang là ngân hàng duy nhất trên thị trường hỗ trợ mở tài khoản số đẹp trùng số điện thoại.

Chúc các bạn thành công !