Sàn remitano là gì? Sàn remitano có an toàn không ?

Sàn Remitano mặc dù chưa sở hữu thị phần lớn tại Việt Nam như Bitcoin hay Huobi. Thế nhưng, phương thức thanh toán trên đây lại rất phù hợp với trader Việt. Ngoài ra, sản phẩm giao dịch trên Remitano cũng rất đa dạng, đáp ứng tốt nhu cầu trade của phần lớn trader. Vậy phí giao dịch trên sàn Remitano là bao nhiêu? Và có an toàn không ?  Bài viết dưới đây có thể  sẽ rất hữu ích với các bạn.

Sàn remitano là gì? Sàn remitano có an toàn không ?

Sàn Remitano là gì?

Thị trường giao dịch tiền điện tử tại Việt Nam ngày một phát triển mặc dù chưa được pháp luật bảo vệ. Thông thường khi tham gia mua bán coin, khách hàng phải nạp USD hoặc EUR vào sàn. Sau đó bắt đầu mua Bitcoin, Ethereum rồi mới có thể giao dịch với các loại tiền điện tử khác.

Điều này có vẻ như hơi bất tiện với trader không có thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ quốc tế. Tuy nhiên với sàn Remitano, trader có thể mua bán Bitcoin hay bất kỳ loại tiền điện tử nào khác bằng đồng VND.

Sàn Remitano của nước nào?

Theo như trên trang chủ của Remitano cho biết, trụ sở hiện nay của sàn giao dịch này đặt tại Mỹ. Remitano đang trực thuộc quản lý của công ty Babylon Solutions Limited. Công ty này được thành lập tại nước Cộng Hòa Seychelles.

Không cho hoạt động tại Việt Nam mà Remitano còn cung cấp dịch vụ cho trader tại nhiều quốc gia khác trên thế giới. Chẳng hạn như Bắc Mỹ, Châu Âu, một số nước tại khu vực Châu Á,.. Website của Remitano hiện hỗ trợ khoảng 60 ngôn ngữ.

Sàn Remitano có an toàn không?

Bất kỳ sàn giao dịch tiền điện tử nào hiện nay đều là mục tiêu nhắm đến của giới hacker. Thậm chí những ông lớn như Binance hay Huobi cũng từng bị tin tặc tấn công. Ở đây mình không dám khẳng định sàn Remitano có thực sự an toàn hay không. Tuy nhiên nếu nhìn vào quy trình đăng ký, xác minh danh tính trên sàn giao dịch này đều khá chặt chẽ. Bao gồm 3 bước cơ bản:

  • Khởi tạo / đăng ký tài khoản
  • Thiết lập bảo mật cho tài khoản
  • Tiến hành xác minh danh tính theo quy trình (KYC)

Đặc biệt, Remitano chỉ hỗ trợ khách hàng thanh toán qua ngân hàng Vietcombank. Nhờ đó, giao dịch sẽ diễn ra an toàn, hợp pháp. Người dùng phải cung cấp hình ảnh giấy tờ tùy thân. Mỗi lần đăng nhập, Remitano sẽ gửi một link riêng. Nhằm đảm bảo hacker không có cơ hội xâm nhập vào tài khoản của khách hàng.

Cập nhật phí giao dịch trên sàn Remitano

Như đã biết sàn Remitano hỗ trợ khách hàng mua bán tiền điện tử bằng đồng VND. Khách hàng sẽ không cần phải có thẻ thanh toán quốc tế. Chính bởi vậy, ví giao dịch trên đây sẽ cao hơn phần lớn những sàn giao dịch khác.

Cụ thể khi thực hiện mỗi giao dịch trên sàn Remitano, khách hàng phải trả mức phí tương đương 1% tổng khối lượng giao dịch. Với mức phí cao gấp 10 sàn Binance, giới trader chuyên nghiệp có lẽ không mấy mặn mà với sàn giao dịch này. Tuy nhiên đối với trader mới vào nghề, Remitano lại là lựa chọn khá lý tưởng bởi quy trình thanh toán thuận lợi, không yêu cầu khách hàng phải chi trả qua thẻ Visa / Mastercard.